Tên miền website là gì?

Tên miền hoặc domain còn được gọi là tên Website hoạt động dựa trên nền internet. Hơn nữa tên miền còn để thay thế địa chỉ iP dài.

Chi tiết hơn về tên miền

Từ lâu, Internet được xem là mạng lưới khổng lồ trên toàn thế giới. Và nó được kết nối thông qua đường dây mạng lưới trên toàn cầu. Các thiết bị máy tính, điện thoại có thể tiếp xúc với các thiết bị điện tử khác. Dựa vào đó trên mỗi thiết bị điện tử sẽ có một địa chỉ iP khác nhau. Sẽ hiển thị một dãy số nhất định. Đây là một ví dụ cho địa chỉ IP:66.249.68.2.  

Nếu như chúng ta thường dùng các con số IP này để truy cập các trang web thì rất ch khó nhớ. Vfa cách giải quyết cho vấn đề này đã có tên miền. Giả sử bạn muốn truy cập vào một trang web nào đó thay vì phải nhập một dãy số loằng ngoằng bạn chỉ việc nhập một tên miền vào URL như: thecentara.com.

Hosting website là gì?

Hosting website là dịch vụ chứa những thông tin, dữ liệu, trang web mà bạn đang lưu trữ trong Internet. Khi chúng ta thuê một hosting nhằm chứa nội dung dữ liệu, mail, trang web vì tất cả các thiết bị điện tử đều có một dãy số IP riêng. Còn khi bạn truy cập vào Internet như thông thường hiện nay thông qua các ISP (Internet Service Provider – Nhà cung cấp dịch vụ Internet) thì địa chỉ IP của bạn sẽ liên tục bị thay đổi và không thể kết nối với máy khác.

Từ đó suy ra, ta xem website như một ngôi nhà chứa các dữ liệu, cửa hàng lưu trữ Internet,… Và tên miền sẽ là biểu đồ để bạn dễ dàng nhớ đến IP và tìm kiếm nó một cách đơn giản. Đại khái là nếu như bạn đã sở hữu cho mình một tên miền nhưng lại không có hosting thì bằng mọi cách nào đó, bạn cũng không thể truy cập vào trình duyệt được.

Landing page là gì?

Landing page còn có một tên gọi khác là trang đích và đôi lúc còn được gọi là trang thu thập khách hàng, là một trang web hiển thị để phản hồi những tìm kiếm, bài quảng cáo, email,…

Một vài Landing page nào thường được sử dụng để tăng tỷ lệ chuyển đổi?

Chủ yếu Landing page có 3 loại:

Landing page thu thập khách hàng tiềm năng (Lead Page): Nhiệm vụ của Lead Page là gọi mời những khách hàng đăng ký, điền form( thông tin cá nhân), nhận quà,…

Landing page bán hàng (Sales Page): là một công việc bắt buộc hiểu tâm lý của khách, đánh vào những điểm yếu để gọi mời họ mua hàng, sử dụng dịch vụ của công ty.

Landing page trung gian chuyển đổi (Click-through Page): Chủ yếu kêu gọi chuyển hướng tới một trang mới, không sử dụng bài mẫu. Trao đổi các thông tin, chất lượng sản phẩm và dẫn các “thượng đế” đến giỏ hàng của trang Web.

Dựa vào các chiến lược bán hàng, Marketing mà Landing page sẽ khai thác từng loại sản phẩm khác nhau. Tập trung cao độ vào các trang chuyển đổi theo một cách nhất định.

Email doanh nghiệp theo tên miền?

Khi mà ta  làm việc trong công nghệ, truyền thông, IT, kế toán Marketing và bạn muốn thật sự tìm hiểu cách làm việc của các doanh nghiệp khi mình gửi mail cho quản lí, đối tác và khách hàng? Tăng thêm lòng tin cậy giữa mình và khách hàng?

Để dễ hiểu khi sử dụng Email marketing, ta sẽ sử dụng một địa chỉ email có đuôi là tên rinêg của doanh nghiệp, công ty. Và điều đó khiến việc giao dịch trở nên một cách dễ dàng để khách hàng chú ý và tin cậy đến các sản phẩm. 

Đây cũng là một chiến lược Marketing mà các công ty, doanh nghiệp hay áp dụng, không những đó nó mang lại một hiệu quả đáng mừng.