Marketing đã sớm trở thành một phần cốt lõi của các doanh nghiệp, một bộ phận chuyên môn cao đảm nhận vai trò của phòng ban marketing là điều các doanh nghiệp không ngừng tìm kiếm. Thấu hiểu nhu cầu ấy, Centara cung cấp các dịch vụ marketing cho các công ty, doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp nhất, đảm bảo độ hiệu quả và cam kết thái độ nhiệt tình, tận tâm với từng khách hàng của Centara.

Dịch vụ Marketing Online tổng thể là gì?

Dịch vụ Marketing Online tổng thể

Dịch vụ Marketing Online tổng thể có thể hiểu đơn giản là một đơn vị khác sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề marketing của doanh nghiệp trên các kênh online mà công ty đang triển khai, nhằm tối ưu hóa thông tin cần thiết về khách hàng, phát triển toàn diện điểm mạnh của doanh nghiệp và khắc phục, hạn chế những vấn đề doanh nghiệp đang gặp phải trên nền tảng Internet.

7 loại hình dịch vụ Marketing Online tổng thể cần biết:

Một dịch vụ Marketing Online tổng thể là một quy trình ứng dụng của nhiều công cụ Marketing khác nhau, được kết hợp chặt chẽ dựa trên nền tảng Internet và dữ liệu số.

Website:

Có thể nói website chính là điểm đến quan trọng nhất mà mọi doanh nghiệp đều muốn hướng người tiêu dùng đến. Website thể hiện sự chuyên nghiệp của một tổ chức, doanh nghiệp thông qua thiết kế hiện đại, bắt mắt và độ thân thiện với người dùng, từ đó giúp khách hàng dễ dàng đưa ra các quyết định sử dụng hàng hóa, dịch vụ hoặc liên hệ với doanh nghiệp.

Fanpage:

Đây được xem như nơi tăng Brand Love và Brand Loyalty hiệu quả nhất thông qua việc tương tác trực tiếp với khách hàng, tạo sự kết nối giữa doanh nghiệp và khách hàng, nhờ đó tạo ra hiệu quả bán hàng cao thông qua việc tiếp cận và độ lan tỏa của doanh nghiệp.

Quảng cáo Google:

Là kênh tìm kiếm hàng đầu hiện nay, với quảng cáo Google, doanh nghiệp có thể cụ thể hóa đối tượng nhắm đến thông qua từ khóa tìm kiếm và các yếu tố như nhân khẩu học, sở thích, hành vi online.

SEO:

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) giúp nội dung bài viết của bạn được xuất hiện ở các thứ hạng cao hơn thông qua công cụ tìm kiếm của Google, từ đó tăng khả năng người dùng biết đến website và thông tin của doanh nghiệp. Điểm nổi trội lớn nhất của SEO chính là khả năng tiết kiệm của công cụ này, không cần tốn tiền chạy quảng cáo nhưng bạn vẫn có thể đưa website của doanh nghiệp đến người dùng online một cách tự nhiên nhất.

Quảng cáo Facebook:

Đây là công cụ quảng cáo có tỉ lệ chuyển đổi rất tốt và rất đa dạng với nhiều loại hình khác nhau. Quảng cáo Facebook được thể hiện dưới nhiều dạng nội dang đa đạng như bài viết, hình ảnh, video,… nếu doanh nghiệp tận dụng tốt công cụ này thì khả năng lan tỏa rộng lớn của Facebook có thể mang lại nguồn khách hàng vô cùng tiềm năng cho danh nghiệp. Ngoài ra, Facebook Pixel cho phép bạn quảng cáo đến những khách hàng đã từng truy cập website của bạn, nhờ đó tối ưu hóa lượng traffic và đảm bảo không bỏ lỡ những khách hàng tiềm năng.

Content Marketing:

Tiếp thị nội dung là hình thức marketing không thể thiếu trong một quy trình Marketing Online tổng thể, đây là hình thức sáng tạo và truyền tải các nội dung nhằm mục đích chuyển đổi hành vi và nhận thức của người tiêu dùng theo mong muốn của doanh nghiệp. Content Marketing giúp doanh nghiệp giữ chân khách hàng lại website, fanpage của mình thông qua sự thu hút, sáng tạo từ câu chữ và hình ảnh, đồng thời cũng giúp gia tăng sự gắn kết và xây dựng lòng trung thành của khách hàng dành cho thương hiệu.

Vì sao nên lựa chọn dịch vụ Marketing Online tổng thể?

7 loại hình dịch vụ Marketing Online tổng thể cần biết

Bức tranh tổng thể của doanh nghiệp

Thông qua việc thuê các đơn vị marketing bên ngoài, doanh nghiệp sẽ nhận được một bản kế hoạch chi tiết, bao quát tất cả những thông tin cần thiết cho công ty. Thông qua đó doanh nghiệp sẽ nắm được tình hình hoạt động hiện tại của công ty, từ đó nhận ra được những điểm cần khắc phục, sửa đổi để ngày càng hoàn thiện công ty của mình.

Tiếp cận nhóm khách hàng tiềm năng

hiểu rõ bức tranh tổng thể giúp doanh nghiệp có những góc nhìn chính xác hơn về đối tượng khách hàng mong muốn, cũng như những hành vi mua hàng online của họ. Khi đã nắm bắt được các yếu tố tâm lý đó, doanh nghiệp sẽ dễ dàng triển khai các hoạt động khác nhau nhằm đưa đến sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu khách hàng.

Tối ưu chi phí và kết quả kinh doanh

Thay vì tự tìm hiểu, nghiên cứu các kế hoạch marketing theo các hướng dẫn học thuật nhưng chưa đảm bảo tính hiệu quả, thi nhờ vào việc thuê ngoài, doanh nghiệp sẽ được các chuyên gia tư vấn lên kế hoạch một cách chuyên nghiệp và hoàn chỉnh nhất ngay từ đầu. Nhờ đó việc phân bổ ngân sách sẽ được tối ưu và phân bổ chủ lực vào các kênh truyền thông đem lại hiệu quả cao, đào thải các hướng đi không phù hợp.
Hơn thế nữa, khi lựa chọn các dịch vụ marketing bên ngoài, quá trình thực hiện các chiến dịch marketing sẽ không mất nhiều thời gian và công sức, nhờ vào kinh nghiệm lâu năm và khả năng ứng phó nhanh chóng của đội ngũ nhân viên từ Centara.

5 bước triển khai dịch vụ Marketing Online tổng thể:

Nghiên cứu thị trường martketing

1. Nghiên cứu tổng quan thị trường & đối thủ:

Việc đầu tiên cần làm của mọi chiến dịch truyền thông, marketing chính là nghiên cứu thị trường, xác định xu hướng và khả năng tăng trưởng của ngành hàng. Từ đó đưa ra những hướng đi phù hợp với doanh nghiệp. Bên cạnh đó việc phân tích đối thủ cũng vô cùng quan trọng trong việc tìm ra USP của thương hiệu, cho phép doanh nghiệp tạo ra lợi thế cạnh tranh từ việc thấu hiểu khách hàng, thị trường và dối thủ của mình.

Ví dụ: Một nhãn hàng sữa bột muốn tăng trưởng doanh thu quý III năm 2022, nhãn hàng cần xác định nhu cầu của khách hàng đối với thị trường sữa bột như độ dinh dưỡng, độ hấp thụ, giá thành, các chứng nhận an toàn,… đòng thời phân tích sự khác biệt giữa mình và đối thủ, nếu đối thủ chú trọng vào đối tượng trẻ nhỏ từ 3 đến 6 tuổi thì mình đang tập trung vào đối tượng giống hay khác?

2. Xác định mục tiêu chính của chiến dịch:

Xác định mục tiêu mong muốn của doanh nghiệp là điều quan trọng nhất của một đơn vị cung cấp dịch vụ marketing phải làm. Mọi hoạt động, kế hoạch của chiến dịch đều nhằm một đích đến cuối cùng là đảm bảo mục tiêu của chiến dịch mà nhãn hàng đã đề ra. Một số mục tiêu chiến dịch thường thấy như: tăng doanh số, gia tăng độ nhận diện thương hiệu, đưa ra một sản phẩm mới đến với thị trường, tăng lượt tiếp cận website, fanpage,…

Ví dụ: Nhãn hàng sữa bột muốn tung ra sản phẩm mới dành cho trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi với mục tiêu kinh doanh là đem lại 600.000.000 đồng doanh thu và mục tiêu marketing là tiếp cận được thêm 500.000 khách hàng mới.

3. Lựa chọn đối tượng, thời gian và phân bổ ngân sách phù hợp:

Khách hàng là trung tâm của mọi hoạt động marketing, lựa chọn đối tượng tiếp cận phù hợp cũng chính là chiếc chìa khóa quyết định tính khả thi của chiến dịch. Centara sẽ cùng các doanh nghiệp xác định đối tượng, thời gian phù hợp để thực hiện chiến dịch đã đề ra, cũng như tổ chức phân bổ nguồn ngân sách mang lại kết quả tối ưu nhất cho doanh nghiệp.

Ví dụ: Nhãn hàng sữa bột quyết định lựa chọn khách hàng là những người phụ nữ có con nhỏ và sống ở khu vực thành thị. Nhãn hàng sẽ cho chiến dịch diễn ra vào tháng 6 nhân ngày Quốc tế Thiếu Nhi với mức kinh phí tổng cộng là 200.000.000 đồng.

4. Triển khai kế hoạch truyền thông cụ thể và tiến hành phân bổ ngân sách:

Tùy thuộc vào lĩnh vực của doanh nghiệp sẽ có những kênh truyền thông khác nhau để thực hiện chiến dịch marketing online khác nhau. Các kênh truyền thông này sẽ đóng vai trò tăng cường độ phủ sóng của thương hiệu, giúp người tiêu dùng biết đến thương hiệu nhiều hơn, từ đó tạo ra hiệu quả bán hàng tốt nhất. Các loại hình truyền thông marketing phổ biến như: email marketing, các trang báo điện tử, website, quảng cáo Google, các bài viết PR,…tất cả đều cùng một mục đích phục vụ cho chiến dịch đã đề ra với mức kinh phí tối ưu nhất.

Ví dụ: Nhãn hàng sữa bột muốn thực hiện chiến dịch marketing thông qua nền tảng Facebook vì đối tượng khách hàng có thói quen sử dụng mạng xã hội Facebook, với mức kinh phí mong muốn là 100.000.000 đồng cho hoạt động truyền thông và 100.000.000 đồng cho chi phí quà tặng.

5. Báo cáo, đánh giá hiệu quả của chiến dịch Marketing Online tổng thể:

Sau khi tiến hành chiến dịch, Centara sẽ cùng doanh nghiệp đánh giá mức độ hiệu quả của chiến dịch Marketing, nhằm rút ra những kết quả thực tế từ chiến dịch, so sánh với mục tiêu đã đề ra ban đầu. Từ đó đưa ra kết quả thực tế cho doanh nghiệp.

Ví dụ: Sau khi thực hiện chiến dịch, nhãn hàng sữa bột tiến hành đo lường và nhận thấy doanh thu sau chiến dịch là 650.000.000 đồng và chi phí thực tế là 160.000.000 đồng cho hoạt động truyền thông, 55.000.000 đồng cho hoạt động quà tặng. Từ đó nhận ra tuy doanh thu đã nhiều hơn so với mục tiêu ban đầu, nhưng ngân sách chi trả cũng đã tăng lên, qua đó nhìn nhận được tính hiệu quả của chiến dịch đã đáp ứng mong đợi từ doanh nghiệp hay chưa.