Thế nào là content facebook?

Câu nói “Content is king” đã quá nổi tiếng với những người yêu thích làm sáng tạo nội dung, “content” là thuật ngữ thường gặp trong lĩnh vực Marketing, truyền thông và PR mang nghĩa là nội dung, vậy có thể hiểu đơn giản “Content Facebook” là nói đến những nội dung được sáng tạo trên nền tảng Facebook và thường là những nội dung ngắn, ít chữ, hình ảnh bắt mắt và dễ tạo nên độ lan tỏa cho thương hiệu. Content càng hấp dẫn, sáng tạo thì độ lan tỏa và độ phủ của thương hiệu sẽ càng lớn và tạo ra độ tiếp cận cao.

Các dạng content facebook phổ biến

Content Facebook thường gồm 5 dạng chính là: văn bản, hình ảnh, video, link và khảo sát ý kiến. Từ 5 hình thức chính này, những nhà sáng tạo nội dung thường kết hợp chúng thành 4 hình thức phổ biến khác nhằm tăng sự sáng tạo cho nội dung:
-Hình ảnh và văn bản: Đây là dạng khá phổ biến và quen thuộc với những nhà sáng tạo, dạng nội dung này thường sẽ dùng câu chữ và hình ảnh để minh họa, bổ sung cho nhau, giúp cho nội dung thêm tính sáng tạo, dễ nhớ và rõ ràng hơn.
-Văn bản và video: Tương tự với hình thức văn bản là hình ảnh, khi kết hợp văn bản và video chúng ta sẽ giúp cho nội dung thêm chi tiết, rõ ràng và mang đậm tính sáng tạo. Nhưng điểm khác biệt chính là thường ở dạng này video sẽ đóng vai trò là công cụ truyền tải chính, còn câu chữ sẽ chỉ là phần mô tả và làm rõ thêm nội dung được gửi gắm thông qua video.
-Văn bản và link: Hình thức content này thường được dùng để dẫn chứng link cho bài viết thêm mức độ đáng tin và chính xác, hay ngược lại cũng có thể dùng văn bản để làm cầu nối đưa người đọc đến với link mà bạn muốn hướng tới, thường là website, fanpage hoặc nơi mua hàng theo hình thức tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing).
-Văn bản và khảo sát ý kiến: Với loại nội dung này, các nhà sáng tạo nội dung có thể tận dụng tối đa công cụ khảo sát từ Facebook hoặc tự tạo khảo sát dưới hình thức bình luận, chia sẻ ý kiến. Trong loại hình này thì văn bản và cả bảng khảo sát đều có vai trò vô cùng quan trọng trong việc khai thác, tìm ra quan điểm, suy nghĩ của đối tượng hướng đến.