Dựa trên bài báo cáo của iPrice Group và App Annie, chỉ trong năm 2020 số lượng truy cập đã đạt đến 12,7 tỷ trên các  ứng dụng thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam. Là con số cao nhất từ 2020 tăng đến 43% so với quý 1.

Từ lâu việc không có các trang web bán hàng cũng là một vấn đề đáng chú ý. Tới tận bây giờ, giữa thời buổi công nghệ hiện đại đang ngày một phát triển mà vẫn có nhiều doanh nghiệp vẫn chưa sở hữu cho mình một website bán hàng, và nếu làm như vậy chẳng khác nào họ đang đi bằng cửa sau mà tự đóng của chính của mình vậy.

Loanh quanh trong biển người online

Từ khi dịch Covid bắt đầu tràn lan trên khắp cả nước, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn cho mình một trang mạng điện tử để có thể sống sót giữa tình hình dịch bệnh lúc này. Ngoài việc mở cửa hàng offline họ còn nảy ra một ý tưởng rằng mở thêm một trang web bán hàng trên các ứng dụng thương mại điện tử.

Con số lên đến khoảng 60% doanh nghiệp bị giảm đến một nửa doanh thu; hơn 20.000 doanh nghiệp đã phải đóng cửa do diễn biến dịch Covid; hơn 45.000 doanh nghiệp và con số này nó có thể hơn nữa nếu các cửa hàng vẫn cứ bán Offline mà không có đầu từ vào các trang thương mại hoặc các chiến lược Marketing.

Và điều duy nhất ngay bây giờ là các doanh nghiệp nên tự mở hoặc đi kiếm nguồn Marketing Online để cửa hàng có thể phát triển từ giờ và cả tương lai. Và việc cứ trông đợi vào cửa hàng Offline thì nguy có số tiền doanh thu có thể giảm nhiều hơn nữa.

Dựa theo con số khảo sát OpsRamp, có đến 73% các giám đốc CNTT (chủ yếu trong mảng điều hành, phát triển – vận hành – DevOps) biết nếu cứ đà này thì công cuộc offline sẽ không thể nào vực dậy nếu diễn biến Covid-19 ngày càng gia tăng. Và việc đó, các doanh nghiệp phải đẩy mạnh các trang, kênh Online để con số danh thu ban đầu trở về. Việc này cũng rất quan trọng nếu các doanh nghiệp muốn nhãn hiệu của mình đến tận nơi của các khách hàng xa.

Website - Tấm căn cước công dân đáng tin của doanh nhân trên thị trường online

Đa số hiện nay các doanh nghiệp đều “quay xe” làm trên thị trường Online. Trước hết để tạo sự uy tín cho các khách hàng họ nên tìm một ứng dụng điện tử, trang web hoặc một blog cá nhân uy tín để khách hàng ở xa có thể xem nó như một chiếc căn cước làm tin khi họ mua sản phẩm của doanh nghiệp. Tạo ra một thứ gọi là “ lòng tin” để khi khách hàng nhìn vào các đánh giá, hình ảnh và chất lượng của sản phẩm bên doanh nghiệp của mình.

dựa theo nghiên cứu Gravity Digital, 90% khách hàng coi website là kênh tạo ra sự uy tín khi họ mua hàng. Và hơn 94% khách hàng luôn tìm hiểu kĩ chất lượng, giá cả khi không được tận mắt chứng kiến món hàng. Vì vậy, trước khi mở Website bán hàng bạn nên tìm hiểu kỹ càng để tránh xảy ra những tình huống ngoài mong đợi để khách hàng dựa vào đó mà mua hàng bên bạn. Chỉ cần mắc một lỗi bé của khiến mất đi một phần uy tín của cửa hàng đối với các “thượng đế”.

Kết nối ở mọi lúc mọi nơi

Để đi vào thế giới Online cũng giống như từ một chiếc bè mà bạn trở thành một con tàu lớn ra khơi đánh bắt cá vậy. Là một nơi luôn dễ dàng ở bất kì nơi đâu, bất kỳ lúc nào.

Tại sao ngồi tranh cãi với cửa hàng bên cạnh họ lại đắt khách hơn còn cửa hàng của mình lại vắng như vậy? Sao bạn không tự tạo cho mình thêm một cửa hàng Online mà bất cứ người khách nào trên cả nước và kể cả nước ngoài vẫn có thể lựa chọn món đồ trong cửa hàng của bạn. Tạo ra cho mình một sự uy tín nữa mà mọi người khách trên khắp cả nước có thể mua mà không cần có mặt ở đó.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Rất khó để có một người nhân viên luôn tận tình trong công việc, luôn lu bù check tin nhắn khách, luôn làm cho thu nhập tăng cao mà không đòi thêm lương bổng, khó thế nhỉ? Nhưng có đó chứ, là trang web bạn vẫn bán hàng Online, luôn có nhân viên hỗ trợ tận tâm và tự động nhắn tin trả lời khách hàng.

Không những thế mà còn giúp bạn nhiều việc hơn nữa như: Setup Cửa hàng, tự động bày bán, PR sản phẩm và kể cả tuyển thêm cộng tác viên. Giúp tăng doanh thu một cách chóng mặt mà bạn chỉ việc ngồi im và đếm tiền.

Vô vàn những chuyển đổi để không bị bỏ lại

Việc chuyển đổi Offline thành Online khá phổ biến ở năm 2019 đến nay, do tình hình dịch bệnh mỗi ngày càng phức tạp nên lựa chọn duy nhất để không bị bỏ lại là Online. Và việc quan trọng hơn hết để thu hút khách hàng đó là một “chiếc” Setup cửa hàng online thật bắt mắt dễ dàng ăn khách hơn.

Việc bán hàng Online giờ đây không còn gì mới mẻ cả. thời buổi hiện đại họ chỉ việc ở nhà tìm kiếm những ứng dụng điện tử, Website hoặc fanpage chất lượng để mua hàng rồi. Không còn phải bon chen, chờ đợi để mua món đồ mình thích như xưa nữa. Việc này cũng giúp các khách hàng một phần nào đó việc dễ dàng mua đồ ở những nơi xa chỉ cần một bước click chuột và đợi hàng giao đến. Còn giúp các doanh nghiệp thêm một “đứa con” mới mà không cần nuôi và lo lắng như lúc cửa hàng Offline.