Hồ sơ năng lực là gì? Có tác dụng gì? Profile công ty gồm những gì?

Hồ sơ năng lực thường được gọi Profile công ty dùng để thương lượng giữa các vụ đối chiếu, hợp tác,.. của bạn với khách hàng, đối tác. Và còn xem là Profile thông tin bao quát của công ty, doanh nghiệp bạn.

1. Hồ sơ năng lực (Profile công ty) là gì?

Hồ sơ năng lực còn được gọi là Profile của công ty, là một bộ hồ sơ dùng để làm việc, thương lượng dù trong bất kỳ lĩnh vực nào. Tạo cơ sở đối chiếu khi bạn hợp tác với khách hàng và những doanh nghiệp khác.  

Hồ sơ năng lực còn là thứ chứa các thông tin của doanh nghiệp bạn như: tiềm năng, slogan, thực lực, số phần trăm,..Điều đó sẽ thể hiện lên hết hồ sơ năng lực khi đối tác nhìn vào Profile của công ty và xem nó là một phần để đầu tư làm ăn.

2. Bộ hồ sơ năng lực có vai trò gì đối với công ty?

Hồ sơ năng lực bao quát những vấn đề sau: 

-Tạo một cơ sở gây ấn tượng khi đọc vào Profile của công ty, doanh nghiệp. Họ sẽ đánh giá cách thức làm việc bên bạn, đánh giá về những cuộc làm ăn,..Nhờ vào Profile tốt hay xấu mà bên đối tác có chịu làm ăn chung với bên bạn hay không.

– Để có một profile gây thu hút khách hàng, bước đầu bạn phải có điểm nhấn rõ ràng, rành mạch, khi nhìn vào đối tác sẽ đánh giá được trình độ của doanh nghiệp bạn.

– Trước khi tham gia một thầu dự án làm việc ta cũng cần Profile rõ ràng, đó là thứ quan trọng hơn bao giờ hết trong các lĩnh vực kinh doanh.

– Để tạo nên mối quan hệ giữa đối tác và bên doanh nghiệp ta nên tạo một “chiếc” Profile đẹp mắt, không quá lố để khiến người đọc có một cảm giác dễ chịu hơn.

– Khi tham gia vào bất kì 1 bài dự án nào ta cũng phải tìm hiểu thật kĩ, xây dựng hình ảnh thương hiệu thật hoành tráng nhưng không quá “ô dề” và đó cũng là vũ khí mạnh nếu Profile công ty bạn xây dựng nên hình ảnh thương hiệu.

3. Tổng quát về bộ hồ sơ năng lực

Hồ sơ năng lực bao gồm những điều kiện:

Thư ngỏ lời

Đầu tiên, ta nên có một câu chào và hỏi th ăn thật lịch sử. Chỉ cần nhìn vào đó đối tác cũng có thể nhìn nhận doanh nghiệp bạn là như thế nào rồi đúng không. Cùng với chất giọng to rõ, rành mạch cũng là điều thiết yếu cho bộ hồ sơ năng lực.

Đôi ba lời về công ty 

Tiếp theo là những thông tin cơ bản của doanh nghiệp:

Tên công ty

Giấy phép, hợp đồng kinh doanh

Lĩnh vực kinh doanh

Lịch sử phát triển và thành công

Thông tin liên hệ (email, website, địa chỉ, số điện thoại, fax).

Cách thức hoạt động

Tầm nhìn

Sứ mệnh

Giá trị

Năng lực công ty, doanh nghiệp

Năng lực nhân sự: Sơ đồ tổ chức, ban lãnh đạo và nhân sự chủ chốt và quy mô nhân sự.

Năng lực sản xuất, thi công: để bày tỏ, thể hiện điều này bạn cần chuẩn bị cho mình những dự án đã hợp tác thành công.  

Năng lực tài chính: là cơ sở để quyết định có cùng nhau hợp tác hay không.

Thành tích gặt hái

Một số dự án, bằng khen, hợp đồng mà đối tác trước kia đã từng hợp tác. Và đạt được thành tích cao, dựa vào yếu tố đó mà phần trăm quyết định của khách hàng sẽ tăng cao..

4. Thiết kế profile công ty

Đây là một trong những điều khá quan trọng khi làm Profile công ty, bạn nên tìm cho mình những nhân sự hợp vào vị trí này để tạo ra một chiếc Profile chỉ có duy nhất công ty mình sở hữu.

5. Thiết kế profile công ty chuyên nghiệp phải cần những gì?

Chúng ta cùng tìm hiểu những bước khiến Profile trở nên chuyên nghiệp nhé.

Nên bắt đầu với những điều cơ bản:

Để bày tỏ vào sự thu hút của khách hàng ta nên chú ý vào phần đầu bài của Profile nó sẽ quyết định 1 phần về sự thu hút giữa người đọc. Bên cạnh đó ta nên thêm một vài lời chào hỏi thăm sao cho thật lịch  sự nhất có thể.

Ta nên chọn lọc thông tin rõ ràng, những thành công của công ty, doanh nghiệp. Dem những vấn đề chính vào Profile tránh nói năng lan man không rõ chủ đề.

Bạn nên chọn lọc những thành tích, bằng khen đáng nhớ vào Profile, những gì đem lại thuận lợi thành công như ngày hôm nay, mang vào chún những thành tích tốt để được nhận cơn mưa lời khen đến từ đối tác.

Nói rõ cách thức làm việc, các lĩnh vực tốt

Đưa các thế mạnh của công ty vào Profile, các lĩnh vực đã giúp công ty vươn lên, những ý chí, bản năng, giá trị. Và quan trọng nhất vẫn là thứ cốt lõi giúp công ty bền vững đến tận hôm nay và cả mai sau.

Giả thiết bằng những con số

Thay vào đưa quá nhiều câu từ, từ ngữ mà ta nên thay thế bằng các con số. Nêu rõ những năm tháng công ty thành lập, những con số đạt được chỉ tiêu. Những số tiền mà công ty phải chi và nhận về.

Chèn thêm các biểu đồ, hình ảnh

Người ta luôn có câu “ nói có sách, mách có chứng” Vì vậy ta nên chèn thêm một số hình ảnh công ty, nhận sự, các dự  án công ty từng hợp tác. Thêm những biểu đồ làm việc, những biểu đồ thành tích,…

Để mà nói thì khách hàng sẽ nhìn vào bảng thành tích mà quyết định hợp tác ề mình. Những hướng giải quyết, những tiềm năng của công ty,…

Trình bày thông tin một cách khái quát

Khi ta trình bày Profile không quá dài dòng, ngắn gọn nhưng vẫn đầy đủ ý, những điều quan trọng, những điều thiết yêu. Tránh nói lòng vòng không vào vấn đề, nội dung Profile

Dù bạn bên những lĩnh vực nào thì trước hết nên có trong mình một Profile phù hợp, đầy uủ ý nghĩa. Vì khi muốn hợp tác cùng một bộ phần nào đó, người ta sẽ nhìn từ bnê trong da thịt, cốt lõi, cho đến các bộ xương và bên ngoài.