8 thao tác thiết kế web mà bạn không nên bỏ lỡ

Như bạn đã biết việc thiết kế website chẳng những ần thông tin cá nhân mà còn phải biết cách sắp xếp các bố cục sao cho vừa mắt. Cách nhận diện một website đầy đủ nhất trước hết cần có bố cục được sắp xếp vừa mắt. Bên cạnh đó, việc lôi kéo khách hàng ở lại xem qua các sản phẩm, đồ dùng trong website của mình cần phải có một trang chủ website không những đẹp mà còn phải độc.

Vậy làm như thế nào để ta có thể sở hữu một trang web đẹp và độc? Đừng lo, câu hỏi của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp ngay tại phía dưới đây.   Bài viết hôm nay sẽ được chia thành 2 vấn đề chính : Thiết kế website là gì và 8 thao tác sở hữu 1 trang website đẹp.

Thiết kế website là gì và 8 thao tác sở hữu 1 trang website đẹp
Thiết kế website là gì và 8 thao tác sở hữu 1 trang website đẹp

Định nghĩa của website và những điều bạn chưa biết

Thao tác đầu tiên để người xem đánh giá website là dựa vào cách bố cục gọn gàng hay bừa bãi, cách bố trí nội dung ra sao? Hình thức sắp xếp nội dung là thứ đầu tiên khiến người dùng dễ dàng tìm kiếm website hơn. Vì công nghệ bây giờ ngày một phát triển, nên tất cả các nền tảng thiết kế web không ngừng nghỉ.Bên cạnh đó, nền tảng mới này, các nhà thiết kế và lập trình mang đến nhiều đồ hoạ, hoa văn đẹp mắt hơn.

Định Nghĩa Của Website
Định Nghĩa Của Website

Mang lại nhiều ấn tượng cho người xem dù chỉ là lần đầu.Từ đó, việc thiết kế website rất kỳ công không chỉ việc tạo logo, văn phong, bố cục, màu sắc, mà còn phải ứng dụng vào cuộc sống, sự sáng tạo.

Điểm nhấn của mỗi trang web trước hết phải gọn gàng sau đó là phải đẹp thì mới thu hút được sự quan tâm của khách hàng. Đừng bao giờ cứ nghĩ là một website đẹp chỉ cần sự khéo tay của một designer mà nó còn rất nhiều yếu tố khác nhau để có thể trở nên một website độc lạ. Website không chỉ nơi cung cấp thông tin mà nó còn là nơi để tạo ra thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn phát triển hơn.

Quan trọng hơn hết là nơi truyền tải những thông điệp hay cho người dùng. Hơn nữa, nó là trung tâm của những dữ liệu mà khách hàng nhìn vào và đánh giá doanh nghiệp của bạn, nơi tập trung độ tin cậy của khách hàng. Để nói một cách khái quát hơn hãy đi tìm hiểu về sự quan trọng và lợi ích của thiết kế website là gì nhé? 

Thiết kế website đẹp cần những gì?

Thiết Kế Website đẹp Cần Những Gì
Thiết Kế Website đẹp Cần Những Gì

Thiết kế website là tạo ra trang web cho một cá nhân, doanh nghiệp hay tổ chức,… dành cho những doanh nghiệp làm kinh doanh, mua bán. Giúp họ tiếp cận, quảng bá được với những khách hàng xa, PR những sản phẩm bên cửa hàng qua mạng xã hội.

Việc thiết kế website không phải  là dễ, mà họ cần một trí óc sáng tạo, biết trau dồi nhiều kiến thức cơ bản, nói chung là dành cho những ai có nhu cầu tiếp cận, tương tác với người dùng Internet, và quan trọng hơn là bạn nên tìm hiểu về hosting và domain điều này ảnh hưởng khá lớn đến doanh nghiệp của bạn nếu bạn muốn nhiều người quan tâm. Và còn là một phần làm cho cửa hàng bạn tạo nên điểm nhấn trong lòng khách hàng.

Lợi ích gì khi bạn sở hữu một website độc lạ?

Thiết kế website là một trong những hình thức giúp bạn đến gần với khách hàng. Giúp tương tác thường xuyên, tăng lợi nhuận, tạo ra nhiều chương trình khuyến mãi, chiến lược marketing tăng vượt trội, xây dựng hình ảnh nhiều hơn,tăng độ tin cậy giữa người mua và người bán.‍

Lợi ích Gì Khi Bạn Sở Hữu Một Website độc Lạ
Lợi ích Gì Khi Bạn Sở Hữu Một Website độc Lạ

Tiếp cận gần hơn với khách hàng

Khoảng cách địa lý là nguyên nhân làm cho ta không thể nào tiếp cận gần hơn với các khách hàng tiềm năng. Nhưng đừng lo đã có website đã giúp bạn, tăng lượt tương tác khi bán hàng, cũng như là đưa khách hàng đến gần hơn. Thuận mua vừa bán mà không xảy ra một tình trạng nào cả. Hình ảnh quảng bá luôn được phát hành mỗi ngày và việc khách hàng cũng sẽ ưng ý với cách thiết kế cũng như chất lượng bên bạn.‍

Tăng tương tác cho doanh nghiệp

Khi chúng ta đã sở hữu một trang web đẹp, lạ thì chẳng việc gì mà khách hàng không ghé qua xem thử nhỉ? Những khách hàng ở gần họ sẽ ghé qua mua một cách dễ dàng, vậy còn những khách hàng bị cản trở địa lí họ sẽ mua bằng cách nào đây? Và việc có một website cũng là một thuận tiện giúp tăng tương tác, sự chú ý của khách hàng ở xa và doanh nghiệp. Chẳng phải đây là một cách vừa xây dựng hình ảnh, vừa tăng tác hay sao.

‍Đẩy mạnh tương tác

Thời buổi dịch bệnh như thế này việc shopping trên các trang thương mại điện tử, mạng xã hội cũng gia tăng đáng kể. Thay vì bỏ ra một số tiền nhỏ để dùng quảng bá sản phẩm, tại sao bạn không tạo nên một trang thương mại riêng cho doanh nghiệp. Đó là một ý kiến hay chứ nhỉ, không cần bỏ nhiều vốn để đầu tư cho sản phẩm nhưng lại mang đến con số lợi nhuận đáng kể.

Xây dựng hình ảnh thương hiệu

Để xây dựng hình ảnh thương hiệu thì ta cần phải khẳng định giá trị của thương hiệu trước đã. Nó được xem là một giao diện giúp website trở nên mới lạ hơn. Để khách hàng gần hơn với doanh nghiệp thì ta cần làm sáng tên tuổi, thông tin, doanh số, cách giao tiếp và cả hình ảnh. Khi đã đủ những yếu tố trên thì  các khách hàng, đối tác mới an tâm tiến hàng chiến lược làm ăn với bên chúng ta.

Đấu tranh mãnh liệt với nhãn hiệu khác

Trước hết, để cạnh tranh với đối thủ “đáng gờm” thì sản phẩm, dịch vụ, chất lượng, giá cả, uy tín phải hơn bên họ thì mới có thể qua mặt được chứ. Giống như tên gọi “con người ta” trong truyền thuyết vậy, luôn hoàn hảo trong mắt các phụ huynh. Còn đối với chúng ta, tất cả mọi việc đều diễn ra hoàn hảo nếu xảy ra một vấn đề nhỏ thì khách hàng, đối tác sẽ nhìn vào đó mà đánh giá cửa hàng mình với cửa hàng đối thủ.  

Những đánh giá tốt của khách hàng Mỗi doanh nghiệp thường đi lên từ chính năng lực của mình, nhưng trong đó cũng có mẹo nữa. Trong quá trình mua bán, họ đã tạo ra được một mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp, tạo ra cơ sở làm hài lòng các “thượng đế”. Những đánh giá tích cực, lời khuyên, sự chê bai mà phấn đấu xây dựng nên một thương hiệu. Và những thông tin đánh giá của khách hàng luôn là cơ sở để trang web thu thập và hiển thị lên trang chủ website.

8 điều bạn cần lưu ý để sở hữu một website “đỉnh của chóp”

Vấn đề chính của bài viết hôm nay là 8 điều khiến website doanh nghiệp trở nên xuất sắc nhất. Quan trọng là chúng ta phải cân nhắc giữa hình ảnh, font chữ, sắp xếp bố cục, màu sắc và nội dung website.

4 điều cần lưu ý khi thiết kế trang web

điều Cần Lưu ý Khi Thiết Kế Trang Web
điều Cần Lưu ý Khi Thiết Kế Trang Web

Cân nhắc kỹ về màu chủ đạo

Màu chủ đạo ta nên lấy màu của thương hiệu để tạo nên cũng là yếu tố giúp khách hàng nhận ra một cách dễ dàng. Nên chọn 1-2 màu chủ đạo, nên nhớ màu không quá đậm cũng không quá nhạt. Vì đây là website để bán hàng nên màu chủ đạo sẽ có màu sáng và màu tối, đó là cách chọn màu dễ gây ấn tượng nhất. Có thể chọn những màu yêu thích phối với nhau, theo như tìm hiểu ta nên phối màu background là màu đen còn màu chữ là trắng. 

Thiết kế hình ảnh

Khi tạo tạo ra hình ảnh bạn cũng phải lưu ý không để ảnh mờ, nhòe hoặc bị trùng với những thương hiệu khác. Designer nên cân nhắc kỹ giữa các ảnh với nhau,về chất lượng ảnh, kích thước, màu sắc,..  Kích thước hình ảnh cũng phải vừa vặn với website không quá to cũng không quá nhỏ. Sắp xếp hài hoà, bố cục không quá lộn xộn sao cho vừa với thẩm mỹ ngiời xem

Logo duy nhất của thương nghiệp

Có thể lấy tên, slogan của doanh nghiệp để tạo ra một “ chiếc” logo độc đáo. Logo là cơ sở quan trọng để khách hàng nhìn nhận về doanh nghiệp. Luôn luôn chỉnh chu, hợp lý về vấn đề tạo logo đó là điều thiết yếu nhất cho mỗi thương nghiệp.

Thêm icon cho thương nghiệp

Sao ta không lấy icon để chèn vào nội dung thêm phần thú vị cũng như nghịch ngợm nhỉ? Vừa có thể minh hoạ được nội dung nói đến mà còn tạo thêm phần thích thú của người đọc.

Font chữ sao cho vừa mắt nhất?

Không nên dùng quá 3 font chữ như vậy sẽ rất loạn khi nhìn vào

Và nên cân nhắc chọn 2-3 font chữ cho một nội dung, điều đó cũng toát lên vẻ tinh tế của designer và reader. Đảm bảo cách phối giữa font chữ và màu chữ hài hòa nhất.

Không quá dày đặc chữ

Khi thiết kế nên biết lưng chừng giữa các con chữ và khoảng cách. Không làm quá ít hoặc quá nhiều chữ, nên sắp xếp sao cho đủ khoảng cách đọc. Khi website quá nhiều chữ, khách hàng đọc vào sẽ cảm thấy không gian chật chội, bí hơi và tỉ lệ out web cũng rất cao. 

Căn lề nội dung

Hình thức tạo ra một website không cần quá nhiều nội dung mà họ cần cả hình ảnh nữa. Và các nội dung cũng phải được căn lề một cách đều đặn không nghiêng hoặc vẹo quá nhiều. Nên điều chỉnh sao cho các con chữ cân bằng với trang giấy .‍

Liên kết cho trang web đẹp

Điều cuối cùng ta cần lưu ý là phải có sự liên kết xuyên suốt trong toàn bộ  website. Không ngắt giữa chừng, việc này cũng tạo nên sự chuyên nghiệp, tinh tế được tăng 1 “level” ở trang web của bạn.

Share tin

Tin Liên quan

Mới nhất, nhanh nhất, cập nhật thường xuyên.