Tỉ lệ sử dụng mạng xã hội Paid Media bởi các nhà marketing (marketer use) 66% 52%

Theo số liệu từ Social Media Examiner (2021), Tỉ lệ sử dụng mạng xã hội có sự tăng đáng kể từ các marketers trong dự định sử dụng các kênh truyền thông xã hội vào Organic Marketing (marketing tự nhiên). Trong khi đó, với Paid Media thì Facebook Ads vẫn chiếm thế thượng phong.

Tỉ lệ sử dụng mạng xã hội
Tỉ lệ sử dụng mạng xã hội

Organic Marketing và Paid Marketing trên nền tảng Social Media luôn sóng đôi nhau trong thời gian gần đây. Sự kết hợp này giúp doanh nghiệp và marketers ‘giương đông kích tây’ khách hàng, với mục đích cuối cùng là đạt được lượng ‘traffic’ như mong muốn cho từng chiến lược truyền thông/ quảng cáo. Organic Media: % các markteres dự kiến sẽ giảm Organic Media trên Facebook; trong khi có đến 64% marketers ấp ủ kế hoạch tăng Organic Media trên Instagram.

YouTube và LinkedIn đang nhận được sự quan tâm lớn với 62% và 54% ý kiến đồng thuận. TikTok, tuy khá nổi bật trong thời gian gần đây, chưa được đưa vào danh sách các kênh social media được marketers ưu ái trong kế hoạc tăng traffic tự nhiên.

Nguồn: Theo Stetzner (2021), 2021 Social Media Marketing Industry Report, Social Media Examiner

Paid Media: B2C marketers ưu ái Facebook Ads hơn B2B (66% vs. 52%); trong khi đó, B2B marketers sử dụng Paid Media trên LinkedIn vượt trội hơn Facebook (17% vs. 2%). Nhưng nhìn chung, Facebook Ads luôn là sự lựa chọn hàng đầu, dù là B2C hay B2B.

Nguồn: Theo Stetzner (2021), 2021 Social Media Marketing Industry Report, Social Media Examiner

Không có một tỉ lệ chuẩn chỉnh nào trong việc phối hợp giữa Paid và Organic Marketing trên Social Media; cũng không có một quy định hay lời khuyên tuyệt đối đúng nào  cho việc ưu ái Organic hay Paid hơn. Tất cả phải phù hợp với mục tiêu truyền thông và chi phí bạn có cho chiến lược truyền thông đó.

Để đánh giá, cả Organic Marketing và Paid Marketing đều quan trọng: traffic tự nhiên là nền tảng vững chắc cho sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp – trong khi, traffic trả phí sẽ làm cho tên tuổi doanh nghiệp được lan toả rộng rãi và lung linh hơn. Đâu đó, đích đến cuối cùng cũng là tạo ra và duy trì sự quan tâm cũng như quan hệ lâu bền với khách hàng cho sự phát triển bền vững. Cre: Bởi HKDigi với Số liệu theo 2021 Social Media Marketing Industry Report, Social Media Examiner

Share tin

Tin Liên quan

Mới nhất, nhanh nhất, cập nhật thường xuyên.