Giá một trang web Wordpress là bao nhiêu năm 2022?

Vì WordPress chiếm hơn 35% số trang web trên thế giới, nên việc xây dựng một trang WordPress có ý nghĩa rất lớn. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là giá một trang web wordpress là bao nhiêu? Bài viết dưới đây của Centara sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này. Hãy cùng theo dõi nhé!

Làm website wordpress 1 trang tốn bao nhiêu tiền?

Giá websire WordPres thay đổi tùy theo nhu cầu thiết kế và phát triển của từng doanh nghiệp. Tuy nhiên, chi phí trung bình của một trang WordPres là $75 đến $115,000. Chi phí bảo trì liên tục cho một tràn WordPress có thể dao động từ $75 đến $15.000 mỗi năm.

Điều quan trọng là bạn phải biết loại trang web bạn muốn xây dựng và những tiện ích bạn cần. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí bạn cần bỏ ra.

Thiết Kế Chưa Có Tên (18) (1) (1)
Giá một trang web WordPress là bao nhiêu?

6 yếu tố quyết định chi phí làm website wordpress của bạn.

Hãy cùng xem xét 6 yếu tố ảnh hưởng đến giá một trang web WordPress.

 1. Chi phí làm website wordpress – tên miền
  Cước phí: $24 – $10.000
  Khi bạn sử dụng WordPres. Bạn cần có tên miền. Nếu bạn không có tên miền, bạn phải trả tiền. Chi phí phụ thuộc vào nơi banj mua tên miền, nhưng duy trì một tên miền sẽ tốn khoảng 12 đô la mỗi tháng.
 2. Chi phí làm Website wordpress – hosting
  Chi phí: $24 – $10.000/ năm
  Ngoài tên miền, bạn còn phải có các dịch vụ lưu trữ web (hosting). Có 2 tùy chọn để lưu trữ web: Chia sẻ và dành riêng.
  Với lưu trữ web được chia sẻ (share hosting), bạn sẽ chia sẽ máy chủ của mình với các doanh ngiệp khác. Tùy chọn này ít tốn kém hơn, nhưng máy chủ có thể sẽ hoạt động kém.
  Khi bạn sử dụng máy chủ chuyên dụng, bạn cần phải có máy chủ phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Máy chủ cá nhân sẽ đắt hơn, nhưng bạn không cần phải chia sẻ máy chủ với các công ty khác. Phí sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại lưu trữ web bạn sửa dụng và nơi bạn lưu trữ trang web của mình.
 3. Chi phí làm website wordpress – Bộ nhớ và hosting
  Chi phí: 1.000.000 – không giới hạn/một lần hoặc liên tục.
  Một yếu tố chi phí khác là dung lượng lưu trữ và băng thông cho trang web của bạn. Giá không thể xác định vì mỗi trang web là khác nhau.
  Ví dụ: những người sử dụng WordPres cho blog của họ không cần quá nhiều dung lượng lưu trữ. Mặt khác, các trang web thương mại điện tử sẽ cần thêm không gian lưu trữ vì họ đang tải lên toàn bộ kho sản phẩm của mình.
  Khi xây dựng một trang WordPress, bạn cần phải tính chi phí này vào ngân sách tổng thể của mình. Nếu trang web WordPress của bạn có nhiều ảnh, video, sản phẩm hoặc các nội dung khác nhau, thì việc lưu trữ nó sẽ tốn nhiều chi phí hơn.
 4. Chi phí làm website wordpress – Theme (chủ đề)
  Chi phí: $0 – $200/ chủ đề
  WordPress cung cấp nhiều chủ đề có thể giúp các doanh nghiệp của bạn cá nhân hóa sự hiện diện trực tuyến của nó. WordPress có rất nhiều chủ để miễn phí.
  Ngoài ra, còn có các chủ đề cao cấp có sẵn cho doanh nghiệp của bạn. Những chủ đề này sẽ mất phí, nhưng chúng làm cho trang web của bạn trông sẽ chuyên nghiệp hơn, thêm nhiều tính năng hơn và bao gồm các plugin.
  Các chủ đề khác nhau về chi phí – bạn có thể tìm thấy một chủ đề với giá $20 hoặc một chủ đề khác với giá $100.
 5. Chi phí làm website wordpress – Plugin
  Chi phí: $0 – $1,000/ một lần hoặc liên tục, tùy thuộc vào plugin.
  Plugin là một phần thiết yếu của trang web WordPress vì chúng bổ sung chức năng và làm cho nó trở nên chuyên nghiệp hơn.
  Một số plugin tính phí hàng năm, trong khi những plugin khác tính phí một lần. Với hơn 50.000 plugin, công ty của bạn có thể sử dụng hàng chục tùy chọn. Bạn có thể sử dụng một số loại plugin cho trang web của mình, chẳng hạn như chống spam, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và plugin bảo vệ trang web. Phí sẽ khác nhau dựa trên số lượng plugin bạn sử dụng.
 6. Chi phí làm website wordpress – Bảo mật
  Chi phí: $50 – $500/ một lần hoặc liên tục.
  Một trong những yếu tố quan trọng nhất của một trang web là tính bảo mật của nó. Để làm cho người đọc cảm thấy an toàn khi truy cập hoặc mua sắm trên trang web của bạn, bạn cần phải tăng cường bảo mật hơn cho trang web của mình.
  Đôi khi bạn có thể trả phí bảo mật một lần, nhưng nhiều tùy chọn bảo mật yêu cầu phí hàng tháng. Một gói bảo mật cơ bản sẽ có giá khoảng $50 mỗi năm, nhưng đối với các tùy chọn bảo mật nâng cao hơn, nó có thể dễ dàng lên tới hàng trăm đô la mỗi năm.
Thiết Kế Chưa Có Tên (19) (1) (1) (1) (1)
Giá một trang web WordPress là bao nhiêu?

Tổng kết

Trên đây Centara đã gửi đến bạn chi phí làm website wordpress cơ bản. Bạn có thể lựa chọn các tính năng phù hợp theo như nhu cầu thực tế của mình, sau đó dự trù kinh phí. Bạn cũng có thể bắt đầu trang web của mình với ngân sách thấp và các plugin và chủ đề miền phí.

Khi bạn có một số lượng khách truy cập nhất định, bạn có thể chuyển sang các tính năng trả phí nâng cao hơn. Nếu bạn vẫn còn có bất kì câu hỏi nào thắc mắc, vui lòng liên hệ với chuyên gia của Centara tại thecentara.com. Chúng tôi sẵn sàng liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc các bạn thành công!

Share tin

Tin Liên quan

Mới nhất, nhanh nhất, cập nhật thường xuyên.