Khám phá thế giới SEO ngày 5 - Nâng tầm SEO Off-page

Trong việc tối ưu hóa trang web doanh nghiệp , SEO Off-Page đóng vai trò quan trọng không thể phủ nhận. Tuy nhiên, để thực sự thành công trong lĩnh vực này, không chỉ đơn thuần là xây dựng liên kết, mà còn cần áp dụng các chiến lược thông minh và hiệu quả. Hãy cùng Centara khám phá những tips nâng tầm SEO Off-Page dưới đây để đạt được kết quả tốt nhất cho chiến lược SEO nhé

4 chiến lược nâng tầm SEO Off-page cho trang web doanh nghiệp
4 chiến lược nâng tầm SEO Off-page cho trang web doanh nghiệp

4 chiến lược nâng tầm SEO Off-page chi tiết, tăng lưu lượng truy cập vào trang web doanh nghiệp

Strategy 1: Truyền thông xã hội

1. Nội Dung Chất Lượng Cao:

  • Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy tập trung tạo ra nội dung chất lượng cao, có giá trị thực sự cho người dùng. Nội dung của bạn cần phải hấp dẫn, update liên tục và mang tính thông tin, dễ chia sẻ. Điều này bao gồm các bài viết blog, video, infographics, và nội dung trực quan khác.
  • Nghiên cứu, hiểu rõ đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp bạn là ai để tạo ra nội dung mà họ thấy hữu ích và muốn chia sẻ. Sử dụng từ khóa liên quan một cách tự nhiên trong nội dung để tối ưu hóa, nâng tầm SEO Off-page của bạn
  • Tạo các nút chia sẻ trên trang web doanh nghiệp và bài viết nhằm khuyến khích người dùng lan tỏa thông điệp. Các doanh nghiệp nếu có điều kiện có thể tổ chức các cuộc thi, giveaway hoặc các chương trình khuyến mãi trên mạng xã hội để kích thích người dùng chia sẻ nội dung và tham gia vào cuộc trò chuyện.

2. Hợp tác Influencers và Đối Tác

  • Tìm kiếm và xác định những influencers có tầm ảnh hưởng lớn trong ngành của bạn. Những người này có thể là các blogger, KOL, chuyên gia, hoặc người có tầm ảnh hưởng trên các nền tảng xã hội như Instagram, YouTube, Tiktok, và LinkedIn. Hợp tác với họ để quảng bá nội dung của bạn. Các doanh nghiệp có thể mời họ viết bài khách, đánh giá sản phẩm, hoặc tham gia vào các sự kiện trực tuyến mà bạn tổ chức.
  • Thiết lập các mối quan hệ đối tác với các thương hiệu khác trong ngành của bạn với mục đích tạo ra nội dung đồng thương hiệu hoặc tổ chức các sự kiện chung, tăng cường phạm vi tiếp cận của cả hai bên.
    ( Ví dụ, nếu bạn là một công ty về thể thao, bạn có thể hợp tác với các thương hiệu dụng cụ thể thao hoặc các huấn luyện viên thể hình để tạo ra các chiến dịch quảng bá chung )

3. Tăng Cường Tương Tác và Tham Gia Cộng Đồng

  • Tham gia vào các nhóm và diễn đàn trực tuyến trên các nền tảng. Tại đây, bạn có thể chia sẻ kiến thức, trả lời câu hỏi, và cung cấp các giải pháp cho cộng đồng.
  • Đừng chỉ quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, hãy tập trung vào việc trở thành một nguồn thông tin hữu ích và đáng tin cậy. Khi bạn xây dựng được uy tín, các thành viên trong cộng đồng sẽ tự nhiên tìm đến bạn và nội dung của bạn.
  • Tương tác thường xuyên với người theo dõi và khách hàng của bạn bằng cách trả lời bình luận, tin nhắn, và phản hồi của họ một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp. Hoặc bạn có thể tạo các cuộc thăm dò ý kiến, câu hỏi và các bài đăng tương tác khác nhằm khuyến khích sự tham gia rộng rãi hơn. Từ đó, doanh nghiệp bạn không chỉ xây dựng mối quan hệ mà còn tăng cường uy tín của thương hiệu.

4. Sử Dụng Video và Hình Ảnh

  • Video là một trong những hình thức nội dung hiệu quả nhất, truyền tải toàn bộ nội dung đến người xem rõ ràng. Do đó, một hình thức khác như các video hướng dẫn, bài giảng, đánh giá sản phẩm, hoặc câu chuyện khách hàng sẽ dễ dàng chia sẻ và thu hút lượng người xem lớn trên YouTube, Facebook, Instagram và TikTok. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng video của bạn có chất lượng cao, nội dung hấp dẫn và tối ưu hóa cho SEO bằng cách sử dụng các từ khóa liên quan trong tiêu đề, mô tả và thẻ.
  • Bên cạnh đó, việc sử dụng hình ảnh cũng để truyền tải thông tin cũng là một cách trực quan và dễ hiểu. Tạo ra các hình ảnh bắt mắt và tối ưu hóa chúng bằng cách sử dụng từ khóa trong tên tệp và thẻ alt để cải thiện khả năng tìm thấy qua tìm kiếm hình ảnh và chia sẻ trên các nền tảng xã hội như Pinterest, Instagram và LinkedIn.
Nâng tầm SEO Off-page
Nâng tầm SEO Off-page

Strategy 2: Xây dựng liên kết

1. Xác Định Trang Web Liên Quan:

  • Nghiên cứu và chọn lọc: Tìm kiếm các blog và trang web có uy tín, lượng truy cập lớn và liên quan đến lĩnh vực của bạn. Các trang web này nên có tỉ lệ tương tác cao và cộng đồng người đọc tích cực. Centara gợi ý cho bạn các công cụ như Moz hoặc Ahrefs, bạn có thể dùng nó để kiểm tra chỉ số Domain Authority (DA) của các trang web này.
  • Đánh giá nội dung: Chọn những trang web có nội dung chất lượng và phong cách viết phù hợp với bạn.
  • Khi doanh nghiệp liên hệ với người đánh giá, các trang web khác hoặc người có ảnh hưởng để đưa liên kết đến trang web của bạn => bạn đang xây dựng cầu nối quay lại trang web chính mình. Nếu quá lạm dụng hoặc spam liên kết, công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing,.. sẽ hạ thấp thứ hạng trang web của doanh nghiệp đó và đánh dấu bạn không đáng tin cậy 

2. Cung Cấp Nội Dung Chất Lượng:

  • Bài viết giá trị: Khi viết bài khách, đảm bảo nội dung của bạn mang lại giá trị thực sự cho người đọc của trang web đó. Tập trung vào việc giải quyết vấn đề hoặc cung cấp kiến thức mới. Điều này không chỉ giúp bạn xây dựng liên kết mà còn tạo ấn tượng tốt với độc giả mới.
  • Chỉnh sửa kỹ lưỡng: Chỉnh sửa cẩn thận trước khi xuất bản bất kỳ bài viết nào là điều luôn cần thiết. Các bài viết phải đảm bảo yêu cầu không có lỗi ngữ pháp hay chính tả, và phù hợp với phong cách viết của trang web đăng bài.

Strategy 3: Content Marketing ( Tiếp thị nội dung )

  • Viết blog, ưu đãi, khảo sát, nhận video feedback từ khách hàng là những kỹ thuật tuyệt vời giúp trang web của bạn tăng lưu lượng truy cập. Bên cạnh đó, tiếp thị qua người có sức ảnh hưởng như chuyên gia, KOL, nghệ sĩ, … có quy mô rất lớn, nghĩa là việc những người nổi tiếng trên cộng đồng mạng đề cập hoặc tương tác với bài viết hay dịch vụ, sản phẩm của thương hiệu bạn là một cách mang lại hiệu quả cao thu hút những người mới đến trang web doanh nghiệp, tăng lượng lớn khách hàng tiềm năng 

Strategy 4: Kéo Dài Thời Gian Tồn Tại và Tăng Tương Tác Cho Nội Dung

1. Sử Dụng Hashtags Cụ Thể

  • Hashtags giúp nội dung của bạn dễ dàng được tìm thấy bởi người dùng quan tâm đến chủ đề đó. Chúng giúp phân loại nội dung và mở rộng phạm vi tiếp cận. Chọn các hashtags cụ thể và liên quan trực tiếp đến nội dung. Ví dụ, nếu bạn viết về SEO, sử dụng hashtags như #SEO, #DigitalMarketing, #ContentMarketing sẽ giúp nội dung của bạn tiếp cận đến đúng đối tượng quan tâm.

2. Tag Người Có Ảnh Hưởng / Xây Dựng Mối Quan Hệ Với Người Có Ảnh Hưởng

  • Người có ảnh hưởng (influencers) có lượng người theo dõi lớn và có uy tín trong ngành. Khi bạn tag họ, nội dung của bạn có cơ hội được họ chia sẻ hoặc bình luận, từ đó tăng khả năng tiếp cận. Vì thế, hãy tag những người có ảnh hưởng liên quan đến nội dung của bạn một cách tự nhiên và tôn trọng. Ví dụ, nếu bạn viết về mẹo SEO, hãy tag các chuyên gia SEO nổi tiếng. Ngoài ra, xây dựng mối quan hệ lâu dài với họ bằng cách tương tác và hỗ trợ nội dung của họ.

3. Theo Dõi Với Lượt Thích, Bình Luận, Và Chia Sẻ

  • Việc theo dõi lượt thích, bình luận, và chia sẻ giúp các nhà quản lí hiểu rõ mức độ quan tâm của người dùng đối với một nội dung nào đó. Từ đó, họ dễ dàng đánh giá hiệu quả và điều chỉnh chiến lược nội dung.
  • Nội dung có hiệu suất tốt và tương tác cao xứng đáng được tái sử dụng để tiếp tục mang lại giá trị. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức tạo ra nội dung mới bằng cách xem lại các bài viết, video hoặc hình ảnh đã có hiệu suất tốt, chọn lọc và chỉnh sửa, cập nhật hoặc thay đổi hình thức trình bày để tái sử dụng. Ví dụ, biến một bài viết blog thành một video hướng dẫn hoặc một infographic. 
  • Một vài công cụ rất ưu ích giúp bạn phân tích dữ liệu tương tác như Facebook Insights, Twitter Analytics,.. Ngoài ra, bạn cần chú ý đến các chỉ số như lượt tiếp cận, tỷ lệ tương tác và lượt chia sẻ.

*Tổng kết

SEO Off-Page đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao thứ hạng và uy tín của trang web doanh nghiệp. Bằng cách tạo nội dung chất lượng, viết bài khách, bạn có thể tạo ra các liên kết ngược mạnh mẽ. Sử dụng hashtags, tag người có ảnh hưởng, tổ chức giveaways và tái sử dụng nội dung hiệu quả sẽ tăng tương tác và mở rộng phạm vi tiếp cận. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về các tuyệt chiêu SEO Off-page. Cảm ơn bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại trong bài viết tiếp theo!

Khám phá thế giới SEO ngày 5 - Nâng tầm SEO Off-page
Khám phá thế giới SEO ngày 5 – Nâng tầm SEO Off-page

 

Share tin

Tin Liên quan

Mới nhất, nhanh nhất, cập nhật thường xuyên.