Thiết kế website tin tức thu hút hàng triệu lượt views năm 2022

Báo điện tử là nơi cập nhật tin tức nhanh chóng nhất hiện nay. Việc có website tin tức là điều vô cùng cần thiết đối với các  doanh nghiệp đang kinh doanh trong lĩnh vực báo chí, biên tập, xuất bản… Việc truyền tải thông tin không còn dừng lại ở những trang sách hay một quyển báo đơn giản nữa, đọc giả trong thời đại công nghệ đã chuyển sang tiếp nhận các tin tức qua các trang Web điện tử nhiều hơn.

Thiết kế website tin tức bao gồm các loại cơ bản sau:

Website tin tức chuyên ngành: Là trang Web tin tức với các thông tin lên quan về một lĩnh vực như thông tin bất động sản, thông tin về sức khoẻ, thông tin về ẩm thực, thông tin âm nhạc…Trên những trang thông tin này mang các tin tức quan đến những chuyên môn, kỹ thuật… mà doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh nhằm cung cấp dữ liệu hỗ trợ tìm kiếm khách hàng tiềm năng có nhu cầu đối với lĩnh vực của bạn cũng như hỗ trợ SEO cho trang web.

Website tin tức đa ngành, đa dạng lĩnh vực: Website mang thông tin về rất nhiều lĩnh vực như Giải trí, Chính trị , Sức khoẻ, Giáo dục… đây là trang tin tức theo dạng báo chí cập nhật các thông tin liên quan đến sự thay đổi của cuộc sống và kinh tế của con người.

Thiết Kế Website Tin Tức 1
Thiết Kế Website Tin Tức 

Thiết kế website tin tức chuyên nghiệp cần đáp ứng các yêu cầu sau:

–  Giao diện tinh tế và sinh động tạo sự thân thiện giúp người dùng trải nghiệm một cách tốt nhất (giao diện tối ưu trên thiết bị di động vì số lượng người dùng để tin tức trên điện thoại là rất lớn).

– Các chuyên mục riêng biệt về một nhóm bài viết liên quan đến các lĩnh vực khác nhau giúp khách có thể dễ dàng nắm bắt thông tin sự kiện (thường tạo đối với các sự kiện, nhân vật, chuyên ngành là chủ đề sôi nổi vừa giúp seo top google dễ dàng vừa giúp khách dễ dàng nắm bắt các thông tin hot).
– Kết cấu trang mang bố cục hợp lý theo từng chuyên mục, bài viết, các thể loại, các tin liên quan,… làm sao để thu hút người đọc và kích thích ánh nhìn của người đọc

– Số lượng bài viết của loại hình Website này là cực lớn và có thể cập nhạt liên tục vì vậy để ranking các kết quả tìm kiếm chúng ta phải có các liên kết nội bộ một cách kỹ càng là việc cực kỳ quan trọng.

– Tốc độ load trang phải nhanh chóng để khách hàng không mất kiên nhẫn để đợi load. Thời gian lên đến 1-2 phút  là điều không thể chấp nhận được với tiêu chuẩn cập nhật mạng dữ liệu hiện nay. Ngoài ra việc loading quá chậm còn không tốt cho việc SEO của Website.

Thiết kế website tin tức tại Centara được tích hợp các tính năng sau:

Module tin tức: Không giới hạn số mục, tự động phân trang, khách hàng có thể xem tin tức chi tiết, các tin tức cũ cũng như mới cập nhật, Bookmark tin  tức của doanh nghiệp vào các mạng xã hội, Tag tin tức theo từng dạng,tổng hợp tin tức theo ngày tháng

Module quảng cáo: Bên phải hoặc bên trái website có các trang quảng cáo (Hệ thống quảng cáo có thể tự cập nhật & quản lý banner, logo, hình ảnh quảng cáo theo mục đích của doanh nghiệp )

Module hỗ trợ trực tuyến: Hệ thống có thể tự cập nhật Zalo, Skype để khách hàng có thể trao đổi trực tiếp trên Web

Module thống kê dữ liệu:  Website tự thống kê các dữ liệu cập nhật, online và để lại thông tin của khách hàng.

Module Tìm kiếm: Bằng các từ khóa có liên quan khách hàng có thể tìm kiếm các bài viết liên quan trên công cụ tìm kiếm.

Module Liên hệ: Thông tin liên hệ của Doanh nghiệp hiển thị để khách hàng chũ động liên hệ hoặc Form thông tin khách hàng điền dữ liệu nếu có nhu cầu.

Với Hệ quản trị nội dung website mới nhất WordPress chuyên nghiệp có nhiều tính năng hỗ trợ doanh nghiệp quản lý và sử dụng dễ dàng.

Thiết Kế Website Tin Tức
Thiết Kế Website Tin Tức

Các loi website tin tc, báo đin t cơ bn

Trên các nền tản trên Internet, các website tin tức đang được xây dựng và phát triển đa dạng chủ đề theo phân khúc đọc giả khác nhau. Sau khi thống kê và khảo sát cuối cùng các Website về Tin tức vẫn được phân thành hai loại cơ bản sau đây:

Thiết kế website tin tức chuyên ngành

Đây là loại chỉ cập nhật tin tức chuyên về một lĩnh vực cụ thể mà họ nhắm đến, nó không giống như các website tin tức tổng hợp cập nhật tất cả các tin tức đại trà thích hơp cho một lĩnh vực kinh doanh chuyên môn.

Ví dụ: cafef.vn (chuyên tin mảng kinh tế, tài chính, đầu tư), cafeland.vn (chuyên về nội dung bất động sản), cafebiz (chuyên về các tin tức có nội dung kinh doanh – doanh nhân), elle.com, elle.vn (chuyên về các tạp chí Online mảng Thời Trang), các trang chuyên về tin tức công nghệ như genk.vn, techcrunch.com, mashable.com

Thiết kế website tin tức đa ngành nghề, đa lĩnh vực

Website tin tức đa lĩnh vực, ngành nghề có lượng thông tin đa dạng và phổ biến hơn, yêu cầu cập nhật thông tin liên tục, tốc độ và nội dung một cách nhanh chóng và thường xuyên hơn vì chủ đề tin tức họ cần cập nhật đa dạng hơn rất nhiều so với website tin tức chuyên ngành. Chủ yếu là các trang báo chí mang tính phổ biến thông tin

Ví dụ: vnexpress.net, vietnamnet.vn,thanhnien.vn, baomoi.net, tuoitre.vn

Website tin tức, các công ty thiết kế web chuyên nghiệp sẽ áp dụng các kỹ thuật xây dựng khác nhau tuỳ vào nhu cầu và nội dung lĩnh vực mà khách hàng muốn nhắm đến để tạo nên một trang tin tức hiệu quả.

Tại Centara với dịch vụ thiết kế website tin tức các doanh nghiệp sẽ hài lòng vì kết quả mà đội ngũ chúng tôi mang lại. Trang Web của bạn sẽ luôn mang  cho đọc giả cảm nhận thỏa mãn và hài lòng nhất. Với kho dữ liệu đầy đủ nội dung tri thức dồi dào, đa dạng và phong phú về các chuyên ngành. Bên cạnh đó sự kết hợp với giao diện, đồ họa độc đáo, bắt mắt Website của bạn sẽ mang tính cạnh tranh với tất cả các doanh nghiệp đối thủ trong ngành.

Share tin

Tin Liên quan

Mới nhất, nhanh nhất, cập nhật thường xuyên.