Top những phần mềm tạo Web bán hàng giá rẻ thịnh hành nhất 2022

Internet là một công cụ giúp ích rất nhiều trong đời sống và đặc biệt là trong kinh doanh. Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều phải có một Web bán hàng trực tuyến. Web không chỉ giúp tăng doanh mà còn mở rộng cơ hội kinh doah và quảng bá sản phẩm một cách toàn diện hơn. Vậy những phần mềm nào vừa tạo Web đẹp mà còn miễn phí? Hãy cùng Centara khám phá ngay bài viết dưới đây nhé!

Top Những Phần Mềm Tạo Web Bán Hàng Giá Rẻ Thịnh Hành Nhất Hiện Nay
Top Những Phần Mềm Tạo Web Bán Hàng Giá Rẻ Thịnh Hành Nhất Hiện Nay

1. Định nghĩa

– Web bán hàng là gì mà tại sao lại hữu ích đến vậy? Web bán hàng là trang web trực tuyến trưng bày các sản phẩm của một doanh nghiệp. Nó tích hợp nhiều tiện ích như hiển thị đầy đủ thông tin sản phẩm, giỏ hàng và thanh toán. Mà không giới hạn số lần và thời gian truy cập.  

– Web được thiết kế với giao diện và bố cục hợp lí, đẹp mắt. Cập nhật những mặt hàng mới hay các chương trình khuyến mại hấp dẫn dành cho khách hàng.  

– Đa số mọi người nghĩ những thứ liên quan đến công nghệ thông tin thường phức tạp, khó hiểu vì chứa đầy những kí tự dài ngoằn. Thật ra việc tạo một Web không hế khó với 3 phần mềm thiết kế Web bán hàng miễn phí dưới đây.

2. Các phần mềm tạo web bán hàng hàng đầu hiện nay  

2.1. Tạo Web bán hàng bằng Google Sites

Đây là công cụ tiện ích mà đơn giản nhất dành cho các chủ doanh nghiệp lần đầu kinh doanh trực tuyến. Google Sites là ứng dụng giúp người dùng tạo Web bán hàng dễ dàng với đầy đủ các tính năng đa dạng như: hình ảnh, văn bản, âm thanh,… Công cụ còn hỗ trợ miễn phí 100MB, tối ưu hóa SEO tốt.

Các bước tạo web bán hàng với Google Sites:

Bước 1: Tạo lập Web

 Dán đường link này lên thanh tìm kiếm http://sites.google.com sau đó tìm trình duyệt mà bạn hay sử dụng nhất. Tiếp theo là đăng nhập vào gmail, đây như là chìa khóa để quản lý và kiểm soát cửa hàng trực tuyến.

Bước 2: Tiến hành xây dựng Web bán hàng chuyên nghiệp.

Chọn dấu “+” trong mục My Web ở dưới bên phải màn hình để tạo Web. Ở bước này, hệ thống sẽ hiển thị lựa chọn. Để tiết kiệm thời gian và công sức thì nên chọn mục “Start a new site”, đây là cách tạo Web nhanh chóng được rất nhiều người lựa chọn. Còn cách hai nếu chọn dòng “Ở trang web cổ điển”, đây là cách tạo web theo kiểu cổ điện dạng cột. Với cách này sẽ làm tốn thời gian và thao tác nhiều hơn. Tại đây bạn có thể thoải mái tùy chỉnh và thiết lập 1 trang Web bán hàng theo ý thích và mục đích của mình.

Nếu bạn muốn biết Web bán hàng có hiệu quả hay không thì hãy kết nối với ứng dụng Google Analytics và Google Search Console trong mục Setting.

Bước 3: Bắt đầu sử dụng.

Sau khi hoàn thành việc tạo lập, để mọi người biết đến Web nhiều hơn, ta có thể chọn mục Site setting -> Share this site. Web phải được để ở dạng công khai để chắc chắn rằng bất cứ ai cũng có thể truy cập vào trang web của bạn.

2.2. Wix

Wix là một nền tảng thiết kế Web bán hàng chỉ với vài thao tác kéo thả đơn giản. Wix tích hợp nhiều tính năng tiện ích nên việc tạo mẫu và chỉnh sửa cũng trở nên dễ dàng hơn. Với hàng trăm mẫu có sẵn của nhiều lĩnh vực khác nhau, bạn có thể lựa chọn tùy thích theo nhu cầu và mục đích sử dụng.

Top Những Phần Mềm Tạo Web Bán Hàng 1
Top Những Phần Mềm Tạo Web Bán Hàng 

5 bước đơn giản để thiết kế một Web với Wix

Bước 1: Đăng ký tài khoản Wix 

Bạn chỉ cần tra google từ khóa Wix sau đó vào trang web đăng kí ở phần “Get started”

Bước 2: Cách thức khởi tạo Web

 Wix cũng có 2 lựa chọn như Google Site. Hoặc tạo giao diện tự động bằng cách trả lời vài câu hỏi hoặc tạo giao diện dựa trên các template đã có sẵn. Lựa chọn thứ nhất nếu bạn chọn giao diện tự động thì bạn sẽ phải trả lời loạt câu hỏi liên quan đến hình thức Web bạn mong muốn. Dựa trên khảo sát Wix sẽ tự động tạo một trang web dành riêng cho bạn. Lựa chọn thứ hai nếu muốn tự mình sáng tạo thì có các template mẫu cho bạn tham khảo. Có đến hàng trăm mẫu với đa dạng ngành nghề, nếu thích mẫu nào chỉ cần chọn và nhấn “Edit”.

Bước 3: Tùy chỉnh giao diện

Chỉ cần vài bước kéo thả bạn đã thay đổi được màu sắc, hình ảnh, kiểu chữ,… bằng các công cụ hỗ trợ trong tab thiết kế.

Bước 4: Liên kết ứng dụng khác

Để liên kết với ứng dụng khác, bạn chỉ cần vào “Wix App Market” và chọn ứng muốn liên kết như Facebook, Instagram….

Bước 5: Hoàn thành tạo lập Web

Giờ đây bạn có thể đưa Web đi vào hoạt động bằng cách nhấn vào “Publish”. Bạn cũng có thể đặt tên miền Web dưới dạng username.wix.com/sitename.

2.3. Weebly.com

Cũng giống với Google Site và Wix, Weebly.com là công cụ tạo Web riêng tiện lợi. Chỉ bằng vài cú click chuột bạn đã có thể hữu một Web của riêng mình mà không hề tốn chi phí nào.

Top Những Phần Mềm Tạo Web Bán Hàng
Top Những Phần Mềm Tạo Web Bán Hàng

7 bước thiết kế Web với Weebly.com

Bước 1: Đăng kí/đăng nhập

 Bạn truy cập vào địa www.weebly.com, sau đó có thể chọn tạo tài khoản mới hoặc liên kết đăng nhập Facebook hay Google.

Bước 2: Hình thành Web mới

 Để tạo web mới bạn chọn “Add Site” hoặc nếu bạn muốn chỉnh sửa Web được tạo từ trước thì bạn chọn “Edit Site”.

Bước 3: Phân loại

Weebly cung cấp sẵn các Web mẫu, đó là:

     + Web bán hàng

     + Web doanh nghiệp

     + Web porfolio

     + Web cá nhân

     + Web phục vụ cho sự kiện

Bạn sẽ chọn loại Web phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn.

Bước 4: Chọn chủ đề cho Web

Bạn chọn chủ đề phù hợp với giao diện mà Web bạn đang hướng đến.

Bước 5: Chọn tên miền

Để khách hàng có thể truy cập vào Web bạn cần đặt tên miền cho Web của bạn. Các tên miền tại Weebly thường theo công thức username.weebly.com. Tên này phải là độc quyền, không được đặt trùng với tên các Web khác. Nếu bạn muốn tên web là của riêng bạn, không thuộc về Weebly thì bạn mua bản quyền. Để hoàn thành việc tạo tên miền bạn chọn “Click Continue”.

Bước 6: Chỉnh sửa giao diện và nội dung

Ngoài việc tùy chỉnh giao diện như video, văn bản, phông nền,… bạn còn có thể thay đổi những cài đặt chung để ứng dụng vào việc hoàn thiện Web. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng trang này như một blog để chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức hay lời khuyên trên Web của mình với thao tác chọn Page trên thanh menu và chọn “New blog”.

Bước 7: Hoàn thành tạo trang web

Để xác nhận Web đã tạo lập thành công, bạn sẽ phải khai báo với Weebly bằng việp nhập quốc gia và số điện thoại. Sau đó sẽ có mã gửi đến điện thoại của bạn. Bây giờ việc của bạn chỉ là nhập mã và chọn Public để xác minh web.

Trên đây là những phần mềm hữu ích để tạo một Web bán hàng đơn giản, nhiều tiện ích mà không tốn quá nhiều thời gian và chi phí.

Share tin

Tin Liên quan

Mới nhất, nhanh nhất, cập nhật thường xuyên.